Menu

Làm sao để định giá laptop cũ chuẩn nhất, đúng với giá trị thực?

Làm sao để bán laptop cũ mà không bị hớ giá? Nếu như bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này thì cũng tìm hiểu cách định giá laptop cũ chuẩn nhất trong bài viết dưới đây. 

Hiện nay nhu cầu thanh lý laptop cũ ngày càng tăng cao, tuy nhiên có rất nhiều người bị lừa và bán rẻ hơn so giá trị thực của máy. Để tránh được tình trạng này, bạn nên bỏ túi ngay những kinh nghiệm định giá laptop cũ. Thông qua tình trạng máy, từ phần vỏ bên ngoài cho đến các linh kiện bên trong.

Định giá laptop cũ
Mách bạn cách định giá thanh lý laptop cũ chuẩn không cần chỉnh

Tại sao trước khi thanh lý nên định giá chính xác laptop cũ ?

Việc thanh lý laptop cũ, hỏng đối với một vài người là chuyện không mấy quan trọng. Bởi không còn nhu cầu sử dụng nên thanh lý được bao nhiêu thì hay bấy nhiêu. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp dù laptop đã cũ thì giá trị của nó vẫn còn rất cao. 

Vì thiếu kinh nghiệm trong việc thanh lý và không biết định giá ra sao nên nhiều người đã bị bán hở. Bán rẻ hơn so với giá trị thực rất nhiều, do đó bạn nên tìm hiểu cách định giá laptop cũ chuẩn nhất để có thể thanh lý với giá tốt nhất. Khi biết cách định giá thì bạn cũng sẽ thu về được một số tiền không nhỏ và đặc biệt là sẽ không cảm thấy tiếc khi thanh lý laptop. Chính vì vậy, ngoài kinh nghiệm mua laptop cũ thì bạn cũng cần trang bị thêm cho mình kiến thức về kinh nghiệm bán laptop cũ.

Làm sao để định giá laptop cũ chuẩn nhất và đúng với giá trị thực? 

Để tránh bị lừa, thanh lý hớ giá thì bạn nên tìm hiểu ngay những cách định giá laptop hỏng, cũ thông qua phần dưới đây.

Nên kiểm tra máy để định giá laptop chính xác trước khi thanh lý

Các bước kiểm tra trước khi định giá laptop hỏng, cũ

Để định giá chính xác được laptop cũ thì trước tiên bạn phải hiểu rõ về laptop của mình. Nên kiểm tra từ bên ngoài cho đến bên trong để đưa ra nhận định chuẩn nhất về tình trạng máy. 

Đầu tiên là kiểm tra vỏ máy bên ngoài, nếu vỏ bị xước hay vỡ quá nhiều thì cũng làm giá giảm đi nhiều. Tiếp đến bạn nên kiểm tra kỹ màn hình laptop xem có điểm chết hay vết sọc nào hay không. Màn hình có màu sắc và độ sáng tốt hay không để đưa ra định giá chính xác. 

Cuối cùng là kiểm tra linh kiện bên trong, đây là phần khó kiểm tra nhất. Tuy nhiên, bạn có thể định giá laptop cũ online thông qua các phần mềm chuyên dụng. Cụ thể như để kiểm tra ổ cứng có còn hoạt động tốt hay không thì dùng HDDLife Pro hoặc là CrystalDiskInfo để xem máy có khởi động nhanh không. 

Để kiểm tra phần cứng của laptop thì có thể sử dụng phần mềm tổng thể phần cứng. Ví dụ như CPU-Z, Speccy,… 

định giá laptop cũ
Cách để kiểm tra linh kiện đơn giản bằng các phần mềm

Thông qua tình trạng máy để định giá laptop hỏng, cũ

Sau khi đã nắm rõ tình trạng của máy thì bạn có thể đem ra tiệm để kiểm tra, sau đó nên đối chiếu và so sánh để tránh bị bán hớ giá. Nếu thấy kết quả kiểm tra của tiệm và bạn có sự chênh lệch quá lớn hoặc giá thanh lý quá thấp. Bạn có thể mang laptop đến những địa chỉ khác để tham khảo rồi mới đưa ra quyết định. 

Lưu ý là việc định giá một chiếc laptop cũ không chỉ dựa trên tình trạng của máy mà còn phụ thuộc rất lớn vào giá thị trường tại thời điểm thu mua. 

Rất hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm định giá laptop cũ. Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn tận tình về vấn đề này bạn có thể truy cập website: https://skylap.vn/

 

Bài viết liên quan
zalo zalo zalo